วัดเสาธงทอง
เสนอโดย ว่าที่ ร.ต.สุพัฒน์ หอมสุวรรณ วันที่ 12 เมษายน 2554
0 301
รายละเอียด

วัดเสาธงทอง ตั้งอยู่ที่บ้านเสาธงทอง หมู่ที่ 6 ตำบลสาลี อำเภอบางปลาม้า จังหวัดสุพรรณบุรี สังกัดคณะสงฆ์มหานิกาย ที่ดินตั้งวัดมีเนื้อที่ 18 ไร่ อาคารเสนาสนะประกอบด้วย อุโบสถ กว้าง 5 เมตร ยาว 9 เมตร สร้างเมื่อ พ.ศ. 2470 ศาลาการเปรียญ กว้าง 9 เมตร ยาว 15 เมตร สร้างเมื่อ พ.ศ. 2525 หอสวดมนต์ กว้าง 5 เมตร ยาว 15 สร้างเมื่อ พ.ศ. 2536 กุฏิสงฆ์ จำนวน 6 หลัง ปูชนียวัตถุมีพระประธานประจำอุโบสถ วัดเสาธงทอง ตั้งเมื่อ พ.ศ. 2460 ได้รับพระราชทานวิสุงคามสีมา เมื่อ พ.ศ. 2481 การบริหารและการปกครอง มีเจ้าอาวาสเท่าที่ทราบนาม คือรูปที่ 1 พระเชื่อม รูปที่ 2 พระเชื้อ รูปที่ 3 พระแวว รูปที่ 4 พระบัว รูปที่ 5 พระกร่าง รูปที่ 6 พระโฉม รูปที่ 7 พระบุญเสริม พ.ศ. 2531-ปัจจุบัน

หมู่ที่/หมู่บ้าน 6
ตำบล สาบี อำเภอ บางปลาม้า จังหวัด สุพรรณบุรี
บุคคลอ้างอิง นายสุวัฒน์ มนต์วิเศษ
ถนน สุพรรณบุรี-ชัยนาท