วัดเสาธงทอง
เสนอโดย ว่าที่ ร.ต.สุพัฒน์ หอมสุวรรณ วันที่ 12 เมษายน 2554
อนุมัติโดย สุพรรณบุรี วันที่ 18 กรกฎาคม 2555
1 525
รายละเอียด

วัดเสาธงทอง ตั้งอยู่เลขที่ 136 บ้านมดแดง หมู่ที่ 2 ตำบลมดแดง อำเภอศรีประจันต์ จังหวัดสุพรรณบุรี สังกัดคณะสงฆ์มหานิกาย ที่ดินตั้งวัดมีเนื้อที่ 31 ไร่ 2 งาน 76 ตารางวา อาคารเสนาสนะประกอบด้วย อุโบสถ กว้าง 10 เมตร ยาว 20 เมตร ศาลาการเปรียญ กว้าง 36 เมตร ยาว 46 เมตร สร้างเมื่อ พ.ศ. 2527 หอสวดมนต์ กว้าง 12 เมตร ยาว 25 เมตร สร้างเมื่อ พ.ศ. 2415 กุฏิสงฆ์ จำนวน 8 หลัง วิหาร กว้าง 14 เมตร ยาว 14 เมตร สร้างเมื่อ พ.ศ. 2491 ปูชนียวัตถุมีพระประธานประจำอุโบสถ วัดเสาธงทอง ตั้งเมื่อ พ.ศ. 2370 การบริหารและการปกครองมีเจ้าอาวาสเท่าที่ทราบนาม คือ รูปที่ 1 พระอยู่ รูปที่ 2 พระเพิ่ม รูปที่ 3 พระหรุ่น รูปที่ 4 พระครูเกษมธรรมกิจ พ.ศ. 2500-ปัจจุบัน การศึกษามีโรงเรียนพระปริยัติธรรมแผนกธรรม เปิดสอนเมื่อ พ.ศ. 2477 ศูนย์อบรมเด็กก่อนเกณฑ์ในวัด เปิดสอนเมื่อ พ.ศ. 2517 และโรงเรียนผู้ใหญ่วัด เปิดสอนเมื่อ พ.ศ. 2542

เลขที่ 136 หมู่ที่/หมู่บ้าน 2
ตำบล มดแดง อำเภอ ศรีประจันต์ จังหวัด สุพรรณบุรี
รายละเอียดการเข้าถึงข้อมูล
บุคคลอ้างอิง นายปรัชญา ศรีสัตยเสถียร
ชื่อที่ทำงาน สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดสุพรรณบุรี อีเมล์ suphanburi@m-culture.go.th
ถนน สุพรรณบุรี-ชัยนาท
ตำบล สนามชัย อำเภอ เมืองสุพรรณบุรี จังหวัด สุพรรณบุรี รหัสไปรษณีย์ 72000