วัดหนองผักนาก
เสนอโดย ว่าที่ ร.ต.สุพัฒน์ หอมสุวรรณ วันที่ 12 เมษายน 2554
อนุมัติโดย สุพรรณบุรี วันที่ 19 กรกฎาคม 2555
0 186
รายละเอียด
วัดหนองผักนาก ตั้งอยู่ที่บ้านหนองผักนาก หมู่ที่ 5 ตำบลหนองผักนาก อำเภอสามชุก จังหวัดสุพรรณบุรี สังกัดคณะสงฆ์มหานิกาย ที่ดินตั้งวัดมีเนื้อที่ 37 ไร่ อาคารเสนาสนะประกอบด้วย อุโบสถ กว้าง 6 เมตร ยาว 15 เมตร สร้างเมื่อ พ.ศ. 2504 ศาลาการเปรียญ กว้าง 20 เมตร ยาว 50 เมตร สร้างเมื่อ พ.ศ.2519 หอสวดมนต์ กว้าง 10 เมตร ยาว 16 เมตร สร้างเมื่อ พ.ศ. 2526 กุฏิสงฆ์ จำนวน 7 หลัง วิหาร กว้าง 10 เมตร ยาว 12 เมตร สร้างเมื่อ พ.ศ. 2539 ปูชนียวัตถุมีพระประธานประจำอุโบสถ วัดหนองผักนาก ตั้งเมื่อ พ.ศ. 2375 ได้รับพระราชทานวิสุงคามสีมา เมื่อวันที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2508 เขตวิสุงคามสีมา กว้าง 30 เมตร ยาว 60 เมตร การบริหารและการปกครอง มีเจ้าอาวาสเท่าที่ทราบนาม คือรูปที่ 1 พระอธิการวิสุทธิ์ รูปที่ 2 พระอธิการเผือน รูปที่ 3 พระอธิการทอง รูปที่ 4 พระอธิการบุญ รูปที่ 5 พระครูสิรสุตคุณ รูปที่ 6 พระอธิการฟุ้ง รูปที่ 7 พระอธิการโหน่ง รูปที่ 8 พระมหาประสิทธิ์ รูปที่ 10 พระมหาสวง รูปที่ 11 พระอธิการบุญช่วย รูปที่ 12 พระครูสุวรรณธีรวัฒน์ ตั้งพ.ศ. 2521-ปัจจุบัน การศึกษา มีโรงเรียนพระปริยัติแผนกธรรม เปิดสอนเมื่อ พ.ศ. 2497
หมู่ที่/หมู่บ้าน 5
ตำบล หนองผักนาก อำเภอ สามชุก จังหวัด สุพรรณบุรี
รายละเอียดการเข้าถึงข้อมูล
บุคคลอ้างอิง ว่าที่ ร.ต.สุพัฒน์ หอมสุวรรณ อีเมล์ panloa1@hotmail.com
ชื่อที่ทำงาน สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดสุพรรณบุรี อีเมล์ suphanburi@m-culture.go.th
ถนน สุพรรณบุรี-ชัยนาท
ตำบล สนามชัย อำเภอ เมืองสุพรรณบุรี จังหวัด สุพรรณบุรี รหัสไปรษณีย์ 72000