พระครูกิตติสาครธรรม
เสนอโดย admin group วันที่ 21 เมษายน 2554
อนุมัติโดย สมุทรสาคร วันที่ 27 สิงหาคม 2555
0 2168
รายละเอียด

เจ้าอาวาสวัดบางพลี/เจ้าคณะตำบลบางโทรัด

พระครูกิตติสาครธรรม ฉายา กิตฺติธโร นามสกุล วิมานจันทร์ อายุ ๕๕ ปี

พรรษา ๓๒ สังกัดวัดบางพลี ตำบลบางโทรัด อำเภอ เมืองสมุทรสาคร

จังหวัด สมุทรสาคร โทรศัพท์ ๐๘๑-๘๕๗๖๓๖๐

ชาติภูมิ

เกิด ปี มะแม ตรงกับวันที่ ๒๖ เดือน ธันวาคม พ.ศ. ๒๔๙๘

เลขที่ ๒๖ หมู่ที่ ๒ ตำบล บ้านเกาะ อำเภอเมืองสมุทรสาคร จังหวัดสมุทรสาคร

นามบิดา นายจำเนียร นามสกุล วิมานจันทร์ เชื้อชาติ ไทย สัญชาติ ไทย อาชีพ ทำสวน

นามมารดา นางเจ นามสกุล ลัดเกาะ เชื้อชาติ ไทย สัญชาติ ไทย อาชีพ ทำสวน

อุปสมบท

เมื่ออายุ ๒๓ ปี วันที่ ๒๐ เดือน พฤษภาคมพ.ศ.๒๕๒๒

พระอุปัชฌาย์ พระครูสาครวุฒิชัย วัดบางปลา ตำบลบ้านเกาะ อำเภอเมืองสมุทรสาคร จังหวัดสมุทรสาคร

พระกรรมวาจาจารย์ พระครูทา คุณสาโร วัดเกาะ ตำบลบ้านเกาะ อำเภอเมืองสมุทรสาคร จังหวัดสมุทรสาคร

พระอนุสาวนาจารย์ พระอธิการสำอาง วัดพันธุวงษ์ ตำบลบ้านเกาะ อำเภอเมืองสมุทรสาคร จังหวัดสมุทรสาคร

ย้ายสังกัดมาจากวัดเกาะ ตำบลบ้านเกาะ อำเภอเมืองสมุทรสาคร จังหวัดสมุทรสาคร

มาอยู่วัดปัจจุบัน เมื่อวันที่ ๕ เดือน พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๓๐ ใบสุทธิ เลขที่ ๔๒ / ๒๕๒๒

มี พระครูกิตติสาครธรรม เป็นเจ้าอาวาส

วิทยฐานะ

สามัญศึกษา

ชั้นสูงสุด ปริญญาตรี พ.ศ. ๒๕๕๔ นามสถานศึกษา มมร.สธ.

พระปริยัติธรรม แผนกธรรม

ชั้นสูงสุด น.ธ.เอก พ.ศ. ๒๕๒๓ วัดเกาะ สำนักเรียนคณะจังหวัดสมุทรสาคร

พระปริยัติธรรม แผนกบาลี

ตำแหน่งหน้าที่ตามพระราชบัญญัติคณะสงฆ์

ได้รับแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่ง เจ้าอาวาสวัดบางพลี

เมื่อวันที่ ๑๐ เดือน มกราคม พ.ศ. ๒๕๓๑

ได้รับแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่ง เจ้าคณะตำบลบางโทรัด

เมื่อวันที่ ๑๕ เดือน กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๔๒

ได้รับแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่ง พระอุปัฌชาย์

เมื่อวันที่ ๒๕ เดือน มกราคม พ.ศ. ๒๕๔๕

สมณศักดิ์

ได้รับพระราชทานสมณศักดิ์ เป็น พระครูกิตติสาครธรรม พ.ศ. ๒๕๓๘

ได้รับพระราชทานเลื่อนสมณศักดิ์ เป็น (จต.ชท.) พ.ศ. ๒๕๕๐

พระครูสัญญาบัตรเจ้าคณะตำบลชั้นโท เมื่อวันที่ ๑๓ ธันวาคม ๒๕๕๐

พระครูสัญญาบัตร เจ้าอาวาสวัดราษฎร์ ชั้นโท เมื่อวันที่ ๑๒ ธันวาคม ๒๕๓๘

วัดบางพลี
ตำบล บางโทรัด อำเภอ เมืองสมุทรสาคร จังหวัด สมุทรสาคร
รายละเอียดการเข้าถึงข้อมูล
สำนักงานเลขานุการเจ้าคณะจังหวัดสมุทรสาคร
บุคคลอ้างอิง เจ้าคณะจังหวัดสมุทรสาคร
ชื่อที่ทำงาน วัดเจษฎาราม พระอารามหลวง
ตำบล มหาชัย อำเภอ เมืองสมุทรสาคร จังหวัด สมุทรสาคร