วัดพุทธอุดมวิหาร
เสนอโดย ธีรพล ภักดีนิมิตร วันที่ 6 พฤษภาคม 2554
0 281
รายละเอียด

วัดพุทธอุดมวิหาร สังกัดคณะสงฆ์มหานิกาย ก่อตั้งเมื่อ พ.ศ.๒๔๕๔ ได้รับพระราชทานวิสุงคามสีมา เมื่อ วันที่ ๑๐ เมษายน พ.ศ.๒๕๖๗ ประวัติความเป็นมาของวัดมิได้มีการจดบันทึกไว้ วัดพุทธอุดมวิหาร มีอาคารเสนาสนะประกอบด้วย อุโบสถ กว้าง ๖ เมตร ยาว ๑๙ เมตร เป็นอาคารคอนกรีตเสริมเหล็ก ศาลาการเปรียญ กว้าง ๑๐ เมตร ยาว ๒๘ เมตร สร้างเมื่อ พ.ศ. ๒๕๓๘ เป็นอาคารคอนกรีตเสริมเหล็ก หอสวดมนต์ กว้าง ๑๐ เมตร ยาว ๒๐ เมตร สร้างเมื่อ พ.ศ. ๒๕๓๐ เป็นอาคารคอนกรีตเสริมเหล็ก กุฏิสงฆ์๕ หลังเป็นอาคารไม้ ศาลาบำเพ็ญกุศล ๑ หลัง เป็นอาคารคอนกรีตเสริมเหล็ก และหอระฆัง ๑ หลัง ปัจจุบันมี พระอธิการวิรัตน์ ฐานวโร เป็นเจ้าอาวาส

ในวันธรรมสวนะ วัดพุทธอุดมวิหาร จัดให้มีการส่งเสริมการจัดกิจกรรมในวันสำคัญทางศาสนาทุกเทศกาลและในวันธรรมสวนะประชาชนจะมาร่วมทำบุญตลอดทั้งปี

ศาสนา
บ้านคลอง19
รายละเอียดการเข้าถึงข้อมูล
บุคคลอ้างอิง พระอธิการวิรัตน์ ฐานวโร
หมู่ที่/หมู่บ้าน 2
ตำบล สิงโตทอง อำเภอ บางน้ำเปรี้ยว จังหวัด ฉะเชิงเทรา รหัสไปรษณีย์ 24000