วัดภาวนาราม
Proposed by. admin group Date 7 May 2011
Approved by. สมุทรปราการ Date 28 Febuary 2012
Province : Samut Prakan
1 261

ที่มาและประวัติของวัดโดยสังเขป
วัดภาวนาราม ตั้งอยู่ เลขที่ 200 บ้านแพรกตะเข้ หมู่ที่ 1 ตำบลนาเกลือ อำเภอพระสมุทรเจดีย์ จังหวัดสมุทรปราการ สังกัดคณะสงฆ์มหานิกาย ที่ดินที่ตั้งวัดมีเนื้อที่ 13 ไร่ 2 งาน
อาณาเขต
ทิศเหนือ จดที่ดินของโรงเรียน
ทิศใต้ จดถนนสาธารณะ
ทิศตะวันออก จดที่ดินเอกชน
ทิศตะวันตก จดที่ดินเอกชน
วัดภาวนาราม ได้รับอนุญาตให้สร้างขึ้น เมื่อวันที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2518 กระทรวงศึกษาธิการ ประกาศตั้งเป็นวัด เมื่อวันที่ 30 กรกฎาคม พ.ศ. 2519 โดยมีนายประยงค์ เต่าทอง เป็นผู้ดำเนินการสร้างวัด นายจ้อย นางอบเชย เต่าทอง ถวายที่ดินให้สร้างวัด โดยที่วัดนี้เป็นสำนักเจริญภาวนา สาขาการปฏิบัติธรรมของวัดปากน้ำภาษีเจริญ มหาเถรสมาคม จึงได้ขนานนามว่า “วัดภาวนาราม”ได้รับพระราชทานวิสุงคามสีมา เมื่อวันที่ 15 มกราคม พ.ศ. 2524 เขตวิสุงคามสีมา กว้าง 40 เมตร ยาว 80 เมตร

No. 200 Moo 1 Road สุขสวัสดิ์-นาเกลือ
Tambon นาเกลือ Amphoe Phra Samut Chedi Province Samut Prakan