ประติมากรรม ท่วงทำนองแห่งมิตรภาพ
เสนอโดย - วันที่ 1 มกราคม 2553
อนุมัติโดย สงขลา วันที่ 22 ธันวาคม 2554
0 3386

ผลงานชื่อ : ท่วงทำนองแห่งมิตรภาพ
ศิลปิน : ชำเรือง วิเชียรเขตต์
ชิ้นงาน : สแตนเลส ขนาด 6.50 x 6.50 เมตร สูง 5.15 เมตร
แนวคิด : ศิลปินแห่งชาติสาขาประติกรรม สร้างงานประติมากรรมในแนวนามธรรมที่ได้รับแรงบันดาลใจจากรูปทรงยืนของมนุษย์ที่มีอยู่ 2 รูปทรง เป็นรูปทรงที่สัมพันธ์กัน เปรียบดั่งน้ำใจไมตรีแห่งมิตรภาพของมวลมนุษยชาติที่มีต่อกัน เป็นหลักของชีวิตที่มีความเป็นเพื่อน มีความห่วงใยต่อกันและกัน พร้อมที่จะก้าวต่อไปในหนทางข้างหน้าด้วยความมั่นคงสันติสุข และสันติภาพของโลก

ทัศนศิลป์
ถนน แหล่งพระราม
ชื่อที่ทำงาน เทศบาลนครสงขลา
ถนน ราชดำเนิน
ตำบล บ่อยาง อำเภอ เมืองสงขลา จังหวัด สงขลา รหัสไปรษณีย์ 90000
โทรศัพท์ 074-311387,074-31101 โทรสาร 074-323872