วัดหนองกันเกรา
เสนอโดย - วันที่ 2 มกราคม 2553
อนุมัติโดย ระยอง วันที่ 30 มิถุนายน 2564
จังหวัด : ระยอง
0 301
รายละเอียด

สังกัดมหานิกาย มีพื้นที่ 33 ไร่ 2 งาน 34 ตารางวา ชื่อเดิมว่าวัดหนองตะเกรา ชาวบ้านเรียกหมู่บ้านหนองตะเกรา เพราะอยู่ใกล้หนองน้ำใหญ่ มีไม้กันเกราขึ้นอยู่ชุกชุม ผู้สร้างวัดคือ นายพันธ์ หัสรัง ผู้ใหญ่บ้านร่วมกับชาวบ้านได้ร่วมกันซื้อที่ดินสร้างวัด สร้างแล้วเสร็จปี พ.ศ.2498 แล้วนิมนต์พระสงฆ์จากวัดหนองจระเข้มาจำพรรษา ได้ขออนุญาตสร้างวัดเมื่อ 10 มี.ค. พ.ศ.2503 ปัจจุบันเจ้าอาวาสชื่อ พระปลัดอำนวย สีลธโร

บ้านหนองกันเกรา
เลขที่ 68 หมู่ที่/หมู่บ้าน หมู่ที่ 1 บ้านหนอง ถนน บ้านบึง-แกลง
ตำบล ทางเกวียน อำเภอ แกลง จังหวัด ระยอง
รายละเอียดการเข้าถึงข้อมูล
บุคคลอ้างอิง น.ส.สุภาพร อารมณ์ประเสริฐ
ชื่อที่ทำงาน สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดระยอง อีเมล์ rayong@m-culture.go.th
ถนน สุขุมวิท
อำเภอ เมืองระยอง จังหวัด ระยอง รหัสไปรษณีย์ 21150