อุโบสถวัดบ้านค่าย
เสนอโดย - วันที่ 2 มกราคม 2553
อนุมัติโดย ระยอง วันที่ 2 ธันวาคม 2554
จังหวัด : ระยอง
0 389
รายละเอียด

อุโบสถวัดบ้านค่ายสร้างเมื่อ พ.ศ. 2507 สร้างแทนอุโบสถหลังเก่าท่ชำรุดทรุดโทรมมีอายุประมาณ 100 ปี และทำการบูรณะปฏิสังขรหลังคาอุโบสถใหม่ในปี 2551 บริเวณอุโบสถเก่า มีเรื่องเล่าว่า มีเสือแม่ลูกอ่อนอยู่ หลวงพ่อแป้น พิจารณาแล้วเห้นว่าทำเลเหมาะสม จึงยกโรงอุโบสถขึ้น และใช้อุโบสถหลังนี้ทำสังฆกรรมการ

วัดบ้านค่าย
เลขที่ 145 หมู่ที่/หมู่บ้าน หมู่ 5 บ้านค่าย ถนน สายบ้านค่าย -หนองค
บุคคลอ้างอิง นางชนิต วัฒนโกภาส
ชื่อที่ทำงาน สนง.วัฒนธรรมอำเภอบ้านค่าย
ตำบล บ้านค่าย อำเภอ บ้านค่าย จังหวัด ระยอง รหัสไปรษณีย์ 21120