วัดนาคูโมทนามัยปุญญาราม
เสนอโดย - วันที่ 2 มกราคม 2553
อนุมัติโดย ฉะเชิงเทรา วันที่ 14 ธันวาคม 2554
0 167
รายละเอียด

วัดนาคูโมทนามัยปุญญาราม เป็นวัดราษฎร์ สังกัดคณะสงฆ์มหานิกาย ที่ดินตั้งวัดมีเนื้อที่ 11 ไร่ 3 งาน เดิมตั้งเป็นสำนักสงฆ์ ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2442 ซึ่งเป็นสมัยรัชกาลที่ 5 และได้รับอนุญาตให้ตั้งวัดเมื่อปี พ.ศ. 2482

วัดนาคูโมทนามัยปุญยธาราม เดิมชื่อว่า " วัดโมทนามันปุญญาราม " ต่อมาได้มีการขุดคูลัดข้างวัดไปคลองบางกะไห เพื่อความสะดวกในการสัญจรไปมา ชางบ้านจึงเรียกชื่อว่า " วัดนาคู " ต่อมาได้มีการเปลี่ยนชื่อวัดเพื่อความเหมาะสม จึงได้ตั้งชื่อว่า " วัดนาคูโมทนามัยปุญญาราม "

วัดนาคูโมทนามัยปุญญราม ได้รับพระราชทานวิสุงคามสีมา เมื่อปี พ.ศ.2430 เขตวิสุงคามสีมา กว้าง 40 เมตร ยาว 80 เมตร วัดนาคู เป็นสถานที่ที่่ประชาชนชาวชนตำบลบางกะไห และตำบลใกล้เคียงใช้ประกอบพิธีกรรมทางศาสนา และจัดงานวัฒนธรรมประเพณี ปัจจุบันมีพระครูประโชติวุฒิคุณเป็นเจ้าอาวาส ทำหน้าที่ในการบริหารและปกครองวัด

วัดศาสนสถาน
เลขที่ 9 หมู่ที่/หมู่บ้าน หมู่ที่ 2 ซอย - ถนน -
บุคคลอ้างอิง พระครูโชติวุฒิคุณ
ชื่อที่ทำงาน สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดฉะเชิงเทรา
เลขที่ 410/1 หมู่ที่/หมู่บ้าน - ซอย - ถนน มรุพงษ์
ตำบล หน้าเมือง อำเภอ เมืองฉะเชิงเทรา จังหวัด ฉะเชิงเทรา รหัสไปรษณีย์ 24000