วัดถวิลศิลามงคล
เสนอโดย - วันที่ 2 มกราคม 2553
อนุมัติโดย ฉะเชิงเทรา วันที่ 14 ธันวาคม 2554
0 735
รายละเอียด

วัดถวิลศิลามงคล เป็นวัดราษฎร์ สังกัดคณะสงฆ์มหานิกาย ที่ดินตั้งวัดมีเนื้อที่ ๑๑ ไร่ ๒ งาน ๙๓ ตารางวา ได้รับอนุญาตให้ตั้งวัดเมื่อวันที่ ๒๗ มกราคม ๒๕๓๖

วัดถวิลศิลามงคล ชาวบ้านเรียกว่า “วัดหนองสีแสก”ผู้ถวายที่ดินให้สร้างวัด คือนายธูป นางกิมฮวง เนียรมงคล

วัดถวิลศิลามงคล ได้รับพระราชทานวิสุงคามสีมา เมื่อปี พ.ศ. ๒๕๔๖ วัดถวิลศิลามงคล เป็นสถานที่ที่ประชาชนชาวตำบลท่าไข่ และชุมชนใกล้เคียง ใช้ประกอบพิธีกรรมทางศาสนา และจัดงานสืบสานวัฒนธรรม ประเพณีท้องถิ่น ใช้ประกอบกิจกรรมต่างๆ ของชุมชน ปัจจุบันมีพระอธิการสมพร ตนติปาโล (โตสวัสดิ์) เป็นเจ้าอาวาสวัดชนะสงสารพิทยาธร

วัด ศาสนสถาน
เลขที่ 60 หมู่ที่/หมู่บ้าน หมู่ที่ 8 ซอย - ถนน -
ตำบล ท่าไข่ อำเภอ เมืองฉะเชิงเทรา จังหวัด ฉะเชิงเทรา
บุคคลอ้างอิง พระสมพร
ชื่อที่ทำงาน สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดฉะเชิงเทรา
เลขที่ 410/1 หมู่ที่/หมู่บ้าน - ซอย - ถนน มรุพงศ์
ตำบล หน้าเมือง อำเภอ เมืองฉะเชิงเทรา จังหวัด ฉะเชิงเทรา รหัสไปรษณีย์ 24000