พระอธิการประกอบ ธัมมธีโป
เสนอโดย - วันที่ 1 มกราคม 2553
อนุมัติโดย mculture วันที่ 13 มิถุนายน 2559
จังหวัด : อำนาจเจริญ
0 1345
รายละเอียด

พระอธิการประกอบ ธมมฺทีโม เกิด 10 มกราคม 2513 ที่อำเภอเซกา จังหวัดหนองคาย เป็นบุตร นายเชื้อ นางคำเฝือ สารสกนธ์ เป็นเจ้าอาวาสวัดป่าหนองไหล มีความสามารถในด้านงานช่างฝีมือพื้นบ้าน โดยเฉพาะ ด้านศิลปะการวาดภาพฝาผนัง รูปภาพพุทธประวัติ ซึ่งได้วาดภาพในโบสถ์ วัดป่าหนองไหล ตำบลสร้างถ่อน้อย อำเภอหัวตะพาน และได้รับยกย่องเป็น ศิลปินร่วมสมัย ของสำนักงานวัฒนธรรมจังหวัด ประจำปี 2548

วัดป่าหนองไหล
หมู่ที่/หมู่บ้าน บ้านหนองไหล
ตำบล สร้างถ่อน้อย อำเภอ หัวตะพาน จังหวัด อำนาจเจริญ
รายละเอียดการเข้าถึงข้อมูล
บุคคลอ้างอิง พระโกสินธิ์ ศรัทธาริโก
ชื่อที่ทำงาน วัดป่าหนองไหล
หมู่ที่/หมู่บ้าน หนองไหล ถนน -
จังหวัด อำนาจเจริญ รหัสไปรษณีย์ 37240
โทรศัพท์ - โทรสาร -
เว็บไซต์ -