วัดดอยแม่ปั๋ง
เสนอโดย culture chiangmai วันที่ 23 พฤษภาคม 2554
อนุมัติโดย เชียงใหม่ วันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2555
จังหวัด : เชียงใหม่
0 225
รายละเอียด

วัดดอยแม่ปั่ง ตั้งอยู่บ้านแม่ปั่ง หมู่ที่ ๕ ตำบลแม่ปั่ง อำเภอพร้าว สังกัดคณะสงฆ์ธรรมยุต มีเนื้อที่ ๑๕๐ ไร่ สร้างเมื่อ พ.ศ.๒๔๗๙ อาณาเขตทิศเหนือ ประมาณ ๑๕๐ เส้น จดป่าสงวน ทิศใต้ประมาณ ๑๓๐ เล้น จดถนน ทิศตะวันออกประมาณ ๑๒๐ เส้น จดป่าสงวน ทิศตะวันตกประมาณ ๑๑๐ เส้น จดทุ่งนา มีที่ธรณีสงฆ์จำนวน ๒ แปลง เนื้อที่ ๒๐ ไร่ อาคารเสนาเสนะประกอบด้วยอุโบสถ ศาลาการเปรีญญ หอสวดมนต์ กุฎิสงฆ์ จำนวน ๓๙ หลัง วิหาร ศาลาเอนกประสงค์ ศาลาบำเพ็ญบุญ พิพิธภัณฑ์มณฑป พลับพลา ศาลา ๙ ห้อง และศาลาจันทโรจน์วงค์ ปูชนียวัตถุ มีพระพุทธรูปเนื้อโลหะ และเจดีย์ เคยเป็นที่พำนักของหลวงปู่แหวน สุจิณฺโณ พระนักปฏิบัติสายหลวงปู่มั่น ภูริทัตโต ที่ได้รับการยอมรับนับถือมากรูปหนึ่ง

หมู่ที่/หมู่บ้าน 14 บ้านสันติสุข
ตำบล แม่ปั๋ง อำเภอ พร้าว จังหวัด เชียงใหม่
สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดเชียงใหม่
ตำบล ช้างเผือก อำเภอ เมืองเชียงใหม่ จังหวัด เชียงใหม่ รหัสไปรษณีย์ 50300