วิหารก่ออิฐถือปูน วัดบ้านป่า
Proposed by. nattaya udon Date 24 May 2011
Approved by. อ่างทอง Date 30 November 2011
Province : Ang Thong
0 353
Description
วิหารก่ออิฐถือปูน ขนาด ๘ x ๑๒ เมตร อยู่บนเนินดินสูงประมาณ ๒ เมตร ฐานโค้งแบบท้องสำเภา มีประตูทางเข้า - ออก ทางเดียว(มหาอุด) เหนือบานประตูมีลายปูนปั้นก้านขอช่อห่างโต มีรองรอยลงรักปิดทองประดับกระจก ภายในวิหารมีเสาไม้ ๒ แถว ๆ ละ ๓ ต้นรองรับเครื่องบนหลังคาเป็นเครื่องไม้ ทั้งหมดไม่มีฝ้า หลังคามุงด้วยกระเบื้องหางปลาดินเผาไม่เคลือบ มีพระพุทธรูปหินทรายและพระพุทธรูปปูนปั้นประดิษฐ์บนฐานชุกชี
วัดบ้านป่า
Tambon ตรีณรงค์ Amphoe Chaiyo Province Ang Thong
Details of access
Organization สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดอ่างทอง
Tambon บางแก้ว Amphoe Mueang Ang Thong Province Ang Thong ZIP code 35615916