วัดแม่ริม
เสนอโดย aurakasa namo วันที่ 24 พฤษภาคม 2554
อนุมัติโดย เชียงใหม่ วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2555
จังหวัด : เชียงใหม่
0 217
รายละเอียด

วัดแม่ริม ตั้งอยู่เลขที่ ๒๔๐ ถนนโชตนา หมู่ที่ ๑ ตำบลริมใต้ อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ สังกัดคณะสงค์มหานิกาย เดิมชื่อวัดศิริมงคล สร้างเมื่อพ.ศ.๒๔๔๘ โดยชาวไทยใหญ่และต่องสู่ ที่เข้ามาค้าขายและตั้งบ้านเรือนช่วยกันสร้างวัดขึ้น เดิมชาวบ้านเรียกว่าวัดข่วงเปา หรือวัดพม่าเหนือ พระสงฆ์ที่มาจำพรรษาในสมัยก่อน ส่วนใหญ่เป็นพระพม่า ได้รับวิสุงคามสีมาเมื่อวันที่ ๕ กันยายน ๒๔๖๖ มีอาคารเป็นศิลปกรรมแบบพม่า ศาลาการเปรียญทรงไทย ปัจจุบัน พระครูปัญญาวิเชียร เป็นเจ้าอาวาส และรองเจ้าคณะอำเภอแม่ริม

วัดแม่ริม
หมู่ที่/หมู่บ้าน 1 บ้านหมื่นถ้อย
ตำบล ริมใต้ อำเภอ แม่ริม จังหวัด เชียงใหม่
สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดเชียงใหม่
ชื่อที่ทำงาน สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดเชียงใหม่
ตำบล ช้างเผือก อำเภอ เมืองเชียงใหม่ จังหวัด เชียงใหม่ รหัสไปรษณีย์ 50300