วัดเชิงท่า
เสนอโดย ปารีส คงทรัพย์ วันที่ 31 พฤษภาคม 2554
อนุมัติโดย ปทุมธานี วันที่ 1 เมษายน 2555
จังหวัด : ปทุมธานี
0 291

วัดเชิงท่า มีชื่อเดิมว่า “วัดตีนท่า” เป็นวัดที่ย้ายมาจากวัดมหิงสารามสมัย “หลวงตาเป็ด” เป็นเจ้าอาวาสสมัยรัชกาลที่ 3 เพื่อสะดวกแก่การคมนาคมเพราะใกล้แม่น้ำเจ้าพระยา พระประธานในโบสถ์ศิลปะรัตนโกสินทร์ ใบเสมาหินแกรนิตบนยอดกุฏิศิลปรัตนโกสินทร์ ตู้พระธรรมลายกำมะลอขาหมู สมัยรัตนโกสินทร์ ตั้งอยู่ที่อำเภอสามโคก ตำบลบางกระบือ

จังหวัด ปทุมธานี
สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดปทุมธานี
บุคคลอ้างอิง สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดปทุมธานี
ชื่อที่ทำงาน สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดปทุมธานี
ถนน เทศปทุม
ตำบล บางปรอก อำเภอ เมืองปทุมธานี จังหวัด ปทุมธานี รหัสไปรษณีย์ 12000