วัดดอนใหญ่
Proposed by. ปารีส คงทรัพย์ Date 31 May 2011
Approved by. ปทุมธานี Date 1 April 2012
Province : Pathum Thani
0 243

ตั้งอยู่เลขที่ 1 หมู่ 9 ตำบลลำลูกกา อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี วัดดอนใหญ่สังกัดคณะสงฆ์มหานิกาย มีเนื้อที่สำหรับสร้างวัด 20 ไร่ 28 ตารางวา พื้นที่วัดเป็นที่ราบลุ่มแวดล้อมด้วยที่นา เริ่มสร้างเมื่อ พ.ศ. 2453 โดยหลวงโยธานฤบาลและนางสะอาด ภรรยาถวายที่นาประมาณ 13 ไร่ ต่อมานางเพิ่มได้ถวายที่นาให้อีก 12 ไร่ ชาวบ้านนิยมเรียกกันว่าวัดกลางคลองแปด ตามชื่อภูมิประเทศที่ตั้งวัด

No. 1 Moo 9
Province Pathum Thani
สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดปทุมธานี
Reference มงคล ธิดาธัญลักษณ์
Organization สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดปทุมธานี
Soi ศาลากลางจั Road เทศปทุม
Tambon บางปรอก Amphoe Mueang Pathum Thani Province Pathum Thani ZIP code 12000