วัดประยูรธรรมาราม
Proposed by. ปารีส คงทรัพย์ Date 31 May 2011
Approved by. ปทุมธานี Date 4 April 2012
Province : Pathum Thani
0 2119

ตั้งอยู่หมู่ที่ 8 ตำบลคูคต อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี สังกัดคณะสงฆ์มหานิกาย มีเนื้อที่วัด 32 ไร่ 2 งาน 30 ตารางวา พื้นที่วัด เป็นที่ราบลุ่มแวดล้อมด้วยที่นา ที่สวน และบ้านเรือนราษฎร การคมนาคมมีถนนวิภาวดีรังสิตเข้าทางซอยวิเชียร ประวัติเดิม วัดประยูรธรรมาราม ได้รับอนุญาตให้สร้างขึ้นเมื่อวันที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2518 โดยมีนางประยูร พันธุ์ฟัก เป็นผู้ถวายที่ดิน และดำเนินการสร้างวัด กระทรวงศึกษาธิการได้ประกาศตั้งเป็นวัดโดยถูกต้องตามกฎหมายเมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2521 โดยมหาเถรสมาคมได้ขนานนามว่า “วัดประยูรธรรมาราม” ชาวบ้านนิยมเรียกว่า “วัดประยูรรังสิตาราม” การศึกษา ทางวัดได้เปิดสอนพระปริยัติธรรมเริ่มมาตั้งแต่ พ.ศ. 2505 นอกจากนี้ยังได้สนับสนุนการศึกษาของชาติ โดยสร้างโรงเรียนประชาบาลในที่ดินของวัดเนื้อที่ 6 ไร่ และให้ความร่วมมือกับทางราชการจัดหาสถานที่ภายในวัดให้กลุ่มสตรีอาสาพัฒนาท้องถิ่นเปิดสอนวิชาชีพ

Moo 8
Tambon คูคต Amphoe Lam Luk Ka Province Pathum Thani
สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดปทุมธานี
Reference มงคล ธิดาธัญลักษณ์
Organization สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดปทุมธานี
Soi ศาลากลางจั Road เทศปทุม
Province Pathum Thani ZIP code 12000