ศูนย์ตุ๊กตาชาววังบางเสด็จ
อนุมัติโดย อ่างทอง วันที่ 24 สิงหาคม 2559
0 1436

เป็นเรือนไทยทรงสูง อยู่ด้านหลังวัดท่าสุทธาวาส โครงการตุ๊กตาชาววังที่บ้านบางเสด็จเป็นโครงการที่สมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินีนาถ ทรงมีพระราชดำริให้จัดตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. ๒๕๑๙ เพื่อเป็นอาชีพเสริมเพิ่มพูนรายได้ให้แก่ราษฎร ภายในหมู่บ้านบางเสด็จนี้ นอกจากจะได้ชมทัศนียภาพอันร่มรื่นและสวยงามริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาแล้วยังสามารถชมการปั้นตุ๊กตาชาววังจากบ้านเรือนราษฎรละแวกนั้นได้อย่างเป็นกันเอง มีการรวมกลุ่มในรูปของสหกรณ์โดยมีศูนย์กลางอยู่ที่ศูนย์ตุ๊กตาชาววังบ้านบางเสด็จ ซึ่งจะจัดให้สมาชิกมาสาธิต

วัดท่าสุทธาวาส
หมู่ที่/หมู่บ้าน 2
ตำบล บางเสด็จ อำเภอ ป่าโมก จังหวัด อ่างทอง
ตำบล บางแก้ว อำเภอ เมืองอ่างทอง จังหวัด อ่างทอง รหัสไปรษณีย์ 14000