วัดอ้อย
เสนอโดย ชาญวิทย์ คงการุณ วันที่ 1 มิถุนายน 2554
อนุมัติโดย อ่างทอง วันที่ 21 พฤศจิกายน 2554
0 241
รายละเอียด

วัดอ้อย ตั้งอยู่เลขที่ ๒๑ บ้านอ้อย ในเขตเทศบาล หมู่ที่ ๑๐ ตำบลศาลเจ้าโรงทอง อำเภอวิเศษชัยชาญ จังหวัดอ่างทอง สังกัดคณะสงฆ์มหานิกาย พื้นที่ตั้งวัดเป็นที่ราบลุ่มอยู่ริมแม่น้ำแควน้อย อาคารเสนาสนะต่างๆ มี อุโบสถ ๙ เมตร ยาว ๑๙ เมตร โครงสร้างคอนกรีต ศาลาการเปรียญกว้าง ๑๓ เมตร ยาว ๑๘ เมตร เป็นอาคารไม้ กุฎีสงฆ์ จำนวน ๕ หลัง เป็นอาคารไม้ หอสวดมนต์ สร้าง พ.ศ. ๒๕๑๙ และหอระฆัง สำหรับปูชนียวัตถุ มี พระประธานในอุโบสถ และพระพุทธรูปปางนาคปรก สร้างด้วยศิลาแลงเป็นของเก่าแก่ วัดอ้อย สร้างขึ้นเป็นวัดนับตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยา ประมาณ พ.ศ. ๒๐๗๐ เป็นวัดที่เก่าแก่ อุโบสถได้สร้างมานานเป็นศิลปะสมัยก่อน นับเข้าเป็นวัดชนิดได้รับพระราชทานวิสุงคามสีมาแล้ว ประมาณ พ.ศ. ๒๐๘๐ เขตวิสุงคามสีมากว้าง ๒๑ เมตร ยาว ๓๑ เมตร.

วัด ศาสนสถาน
วัดอ้อย
เลขที่ 21 หมู่ที่/หมู่บ้าน 10
ตำบล ศาลเจ้าโรงทอง อำเภอ วิเศษชัยชาญ จังหวัด อ่างทอง
วัดอ้อย
บุคคลอ้างอิง พระมหาสมชาย อริญชโย
อำเภอ เมืองอ่างทอง จังหวัด อ่างทอง รหัสไปรษณีย์ 14000