พระอุโบสถวัดอ้อย
เสนอโดย ชาญวิทย์ คงการุณ วันที่ 1 มิถุนายน 2554
อนุมัติโดย อ่างทอง วันที่ 14 ธันวาคม 2555
0 461
รายละเอียด

พระอุโบสถวัดอ้อยชำรุดทรุดโทรมไปมาก การบูรณะที่ผ่านมาหลายครั้งเป็นการบูรณะเพื่อให้ทรงสภาพ เป็นพระอุโบสถแบบมหาอุด หลังคาเป็นเครื่องไม้ มุงด้วกระเบื้องดินเผาชนิกาบกล้วย 2 แผ่นคู่ กรมศิลปากรได้ขึ้นทะเบียนเป็นโบราณสถานเมื่อ วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2532

วัดอ้อย
หมู่ที่/หมู่บ้าน 10
ตำบล ศาลเจ้าโรงทอง อำเภอ วิเศษชัยชาญ จังหวัด อ่างทอง
วัดอ้อย
บุคคลอ้างอิง พระมหาสมชาย อริญชโย