วัดลาดเป็ด
Proposed by. ชาญวิทย์ คงการุณ Date 2 June 2011
Approved by. อ่างทอง Date 21 November 2011
Province : Ang Thong
0 207
Description

วัดลาดเป็ด ตั้งอยู่เลขที่ ๑๑๗ บ้านลาดเป็ด หมู่ที่ ๖ ตำบลท่าช้าง อำเภอวิเศษชัยชาญ จังหวัดอ่างทอง สังกัดคณะสงฆ์มหานิกาย มีที่ดินตั้งวัดเนื้อที่ ๒๘ ไร่ ๒ งาน ๔๘ ตารางวา โฉนดเลขที่ ๗๗๕๘ มีที่ธรณีสงฆ์ ๓ แปลง เนื้อที่ ๑๖ ไร่ พื้นที่ตั้งวัดเป็นที่ราบลุ่มมีทุ่งนาและลำรางส่งน้ำโดยรอบบริเวณวัด อาคารเสนาสนะต่างๆ มี อุโบสถ กว้าง ๕.๕๐ เมตร ยาว ๗.๕๐ เมตร สร้าง พ.ศ. ๒๔๕๓ โครงสร้างก่ออิฐถือปูนทรงไทยโบราณ ศาลาการเปรียญ กว้าง ๑๒ เมตร ยาว ๒๖ เมตร สร้าง พ.ศ. ๒๔๙๙ เป็นอาคารไม้ หอสวดมนต์ กว้าง ๖ เมตร ยาว ๖ เมตร สร้าง พ.ศ. ๒๕๐๐ เป็นอาคารไม้ กุฎีสงฆ์ จำนวน ๘ หลัง เป็นอาคารไม้ สำหรับ ปูชนียวัตถุ มี พระประธานในอุโบสถ และพระพุทธรูปปางต่างๆ อีกหลายองค์ วัดลาดเป็ด สร้างขึ้นเป็นวัดนับตั้งแต่วันที่ ๑๕ มกราคม พ.ศ. ๒๓๓๕ ได้รับพระราชทานวิสุงคามสีมาวันที่ ๒๐ มิถุนายน พ.ศ. ๒๔๕๓ เกี่ยวกับการศึกษาทางวัดได้เปิดสอนพระปริยัติธรรม ตั้งแต่ พ.ศ. ๒๕๐๐ เป็นต้นมา นอกจากนี้ยังได้ให้ทางราชการจัดตั้งโรงเรียนประถมศึกษา พร้อมด้วยบ้านพักครูและห้องสมุดขึ้นในที่วัดนี้ จำนวนเนื้อที่ ๓ ไร่

No. 117 Moo 6
Tambon ท่าช้าง Amphoe Wiset Chai Chan Province Ang Thong
วัดสนาม
Reference พระครูวิวัฒน์สันติคุณ
Organization สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดอ่างทอง
Amphoe Mueang Ang Thong Province Ang Thong ZIP code 14000