วัดโพธิ์ทอง
เสนอโดย nattaya udon วันที่ 2 มิถุนายน 2554
อนุมัติโดย อ่างทอง วันที่ 21 พฤศจิกายน 2554
0 217
รายละเอียด

วัดโพธิ์ทอง วัดโพธิ์ทอง ตั้งอยู่ที่บ้านโพธิ์ทอง หมู่ที่ ๙ ตำบลคำหยาด อำเภอโพธิ์ทอง จังหวัดอ่างทอง สังกัดคณะสงฆ์มหานิกาย วัดโพธิ์ทอง ตั้งวัดเมื่อ พ.ศ.๒๒๓๑ ได้รับพระราชทานวิสุงคามสีมา พ.ศ.๒๒๔๑ วัดโพธิ์ทอง เป็นวัดที่เจ้าฟ้าอุทุมพร(ขุนหลวงหาวัด)ได้เสด็จมาประทับและยังได้ทรงสร้างพระตำหนักคำหยาดไว้เป็นที่ประทับด้วยวัดโพธิ์ทองนี้ตรงข้ามทางเข้าบ้านบางเจ้าฉ่า

วัด ศาสนสถาน
หมู่ที่/หมู่บ้าน
ตำบล คำหยาด อำเภอ โพธิ์ทอง จังหวัด อ่างทอง