นายพยูร พึงกระจ่าง
เสนอโดย nattaya udon วันที่ 3 มิถุนายน 2554
อนุมัติโดย อ่างทอง วันที่ 15 กรกฎาคม 2559
0 805

นายพยูร พึ่งกระจ่าง

วุฒิการศึกษา ป.๔ สาขาวิชาเอก ดนตรีไทย-เพลงอีแซว ทำขวัญ ที่อยู่ บ้านเลขที่ ๓๗ หมู่ที่ ๔ ตำบล สีบัวทอง อำเภอ แสวงหา จังหวัด อ่างทอง รหัสไปรษณีย์ ๑๔๑๕๐ โทรศัพท์ ๐๓๕-๖๔๕๒๖๒

ครอบครัว

ชื่อภรรยานางอำพัน พึ่งกระจ่าง อาชีพ รับจ้าง มีบุตรทั้งหมด ๓ คน ได้แก่

๑. นายสุรพงษ์ พึ่งกระจ่าง

๒. นางจิราภรณ์ ทองแสงสุข

๓. นางสาววิรัญดา พึ่งกระจ่าง

ประสบการณ์ทางด้านอาชีพ

๑. การบรรเลงดนตรีไทยมาตั้งแต่ พ.ศ. ๒๕๐๐ ถึงปัจจุบัน

๒. แสดงเพลงอีแซวมาตั้งแต่ปี พ.ศ. ๒๕๑๓ ถึงปัจจุบัน

๓. ทำขวัญนาคมาตั้งแต่ปี พ.ศ. ๒๔๐๘ และปัจจุบัน

๔. หัดเป็นพิธีกรมาตั้งแต่ พ.ศ. ๒๕๐๕ และปัจจุบัน

ผลงานที่สร้างชื่อเสียง

ได้บรรเลงออกรายการวัฒนธรรมสัญจรทางช่อง ๙ อ.ส.ม.ท และรายการเวที วาไลตี้ และก็แสดงเพลงอีแซวออกรายการเปิดครัวทั่วไทย ทางช่อง ๕ และรณรงค์การเลือกตั้ง ส.ส. สมัยปัจจุบัน ทางช่อง ๑๑ ช่อง ๓ ทางสถานีวิทยุแห่งประเทศไทย จ.สุพรรณ รายการหมุน ตามวัน

รางวัลและเกียรติคุณที่ได้รับ

๑. ได้รับใบประกาศเกียรติคุณบัติ จากสภาวัฒนธรรม อ.แสวงหา

๒. ได้รับประกาศเกียรติคุณ จากสภาพวัฒนธรรม จ.อ่างทอง

๓. ได้รับเกียติคุณบัติ จากสภาพวัฒนธรรม จ.อ่างทอง

๔. ได้รับประกาศเกียรติคุณร้องเพลงกล่อมลูกชนะเลิศระดับ จ.อ่างทอง จากสภาวัฒนธรรม จ.อ่างทอง

หลักในการดำเนินชีวิต

ช่วยเหลือสังคม มาโดยตลอด มีความชื่อสัตย์ สุจริต มีความเอื้อเฟื้อ เผื่อแผ่ และก็จะดำรงชีวิตอย่างนี้ตลอดไป มีความจริงจังต่อหน้าที่การงาน

ความสามารถพิเศษที่พร้อมถ่ายทอด

๑. วิชาดนตรีไทย

๒. เพลงพื้นบ้าน

๓. หมอทำขวัญนาค

๔. พิธีกร โฆษก

เพลงพื้นบ้าน
เลขที่ ๓๗ หมู่ที่/หมู่บ้าน
ตำบล องครักษ์ อำเภอ โพธิ์ทอง จังหวัด อ่างทอง