นางสุรินทร์ คำโต
เสนอโดย nattaya udon วันที่ 3 มิถุนายน 2554
0 586

วุฒิการศึกษา ป. ๔ ที่อยู่ บ้านเลขที่ ๑๔๓ หมู่ที่ ๒ ตำบล สีบัวทอง อำเภอ แสวงหา จังหวัด อ่างทอง รหัสไปรษณีย์ ๑๔๑๕๐

ครอบครัว

สามี นายฉลอง เลิ่มเงิน อาชีพ ทำนา มีบุตรทั้งหมด ๓ คน ได้แก่

๑. นายสมชาย ฉายชูวงษ์

๒. นายปรีชา ฉายชูวงษ์

๓. น.ส.ศิริวรรณ ฉายชูวงษ์

ประสบการณ์ทางด้านอาชีพ

ในการแสดงที่ใดก็ได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่น ดีมาก บางคนก็ว่าเป็นครั้งที่ได้เห็นเป็น ครั้งแรก ก็กล่าวว่าสนุกมากค่ะ และว่าไพเราะ ในการเตรียบตัวก็เรียบร้อยตัว

ผลงานที่สร้างชื่อเสียง

ทำการแสดงเพลงพื้นบ้าน แสดงลิเก และแสดงโขนพาก ตีกลองยาว ตีปีพาทย์

รางวัลและเกียรติคุณที่ได้รับ

๑. ชนะเลิศถ้วยที่อำเภอชอำ ได้ทำการแสดงเพลงอีแซวและรำโช

๒. ชนะเลิศเงินรางวัล ๒,๐๐๐ บาท ที่จังหวัดแพร่ แสดงเพลงอีแซว

๓. ชนะเลิศเงินรางวัล ๑,๐๐๐ บาท ที่สามเหลี่ยมทองคำ แสดงเพลงอีแซวและรำโช

๔. วันสตรีแห่งชาติหรือวันที่ ๕ ธันวาคม

ก็ไปแสดง ความสามารถพิเศษที่พร้อมถ่ายทอด การแสดงเพลงพื้นบ้าน การรำการร้อง ให้กับเด็ก ๆ รุ่นหลัง

เพลงพื้นบ้าน
เลขที่ ๑๔๓ หมู่ที่/หมู่บ้าน
ตำบล บางแก้ว อำเภอ เมืองอ่างทอง จังหวัด อ่างทอง