นายทองอาบ ไข่แก้ว

เจ้าของคณะ รำโทนสามโก้ ได้กล่าวไว้ว่า การแสดงรำโทนไม่มีรูปแบบที่แน่นอน แล้วแต่ผู้ร้อง ผู้รำ จะสะดวก มีทั้งรูปแบบรำเป็น คู่ชาย - หญิง และรำเป็นวงกลมเดินต่อๆ กันไปทั้งชาย - หญิง บทเพลงที่ใช้ประกอบการแสดงมีมากกว่า ๑๐๐ เพลง เป็นบทเพลงที่แต่งเนื้อร้อง-ท่ารำขึ้นมาใหม่บ้าง ท่ารำจะเป็นท่ารำตามเนื้อเพลง จะคล้ายกับรำวงมาตรฐาน แสดงในงานรื่นเริงได้ทุกโอกาส เช่น งานตรุษสงกรานต์ งานบวชนาค งานแต่งงาน งานลอยกระทง

รำโทน
ศิลปิน
สถานที่ตั้ง
เลขที่หมู่ที่/หมู่บ้านถนน สามโก้-ศรีประจันต์
ตำบล สามโก้ อำเภอ สามโก้ จังหวัด อ่างทอง