กุฏิทรงไทยวัดศาลาลอย
อนุมัติโดย บุรีรัมย์ วันที่ 23 ธันวาคม 2554
จังหวัด : บุรีรัมย์
0 2062
รายละเอียด

กุฏิทรงไทยวัดศาลาลอย ถูกสร้างขึ้นมามีลักษณะคล้ายกับสถาปัตยกรรมไทยทางภาคกลาง มีลักษณะเหมือนบ้านทรงไทย เป็นกุฏิทรงไทยสร้างด้วยไม้มะค่าโมงและไม้สักทอง สร้างขึ้นมาเพื่อเป็นที่รับรองแขกที่มาเยียน และกราบนมัสการหลวงพ่อเอก ที่ถือว่าเป็นเกจิอาจารย์รูปหนึ่งในจังหวัดบุรีรัมย์ นอกจากนี้ ยังเป็นแหล่งเรียนรู้ทางวัฒนธรรมของนักเรียนในชุมชนด้วย

หมู่ที่/หมู่บ้าน 3 บ้านสะแกซำ
ตำบล สะแกชำ อำเภอ เมืองบุรีรัมย์ จังหวัด บุรีรัมย์
บุคคลอ้างอิง นางสุธิดา ไชยอุดม
ชื่อที่ทำงาน สำนักงานวัฒนธรรมอำเภอเมือง
จังหวัด บุรีรัมย์ รหัสไปรษณีย์ 31000