ภูมิปัญญาท้องถิ่นการทำขนมทองม้วน มีนางนภาพร พูลสวัสดิ์ เป็นผู้สืบทอด โดยนางนภาพร เกิดวันที่ ๒๗ มิถุนายน พ.ศ.๒๕๒๒ อายุ ๓๓ ปี เป็นชาวหัวสำโรง อำเภอแปลงยาว มีความรู้ด้านทำขนมทองม้วน ได้รับการเรียนรู้จากมารดาตั้งแต่ยังเด็ก จนถึงปัจจุบันทำเป็นอาชีพเสริมรายได้ในครัวเรือน โดยเห็นว่าขนมท้องม้วนเป็นขนมไทยดั้งเดิมควรอนุรักษ์ไว้ให้ลูกหลาน ทำรับประทานในครัวเรือน เป็นของฝากญาติพี่น้อง และจำหน่ายเป็นรายได้เสริม วัตถุดิบที่นำมาใช้มีในหมู่บ้าน
วัตถุดิบที่ใช้มีดังนี้(๑.) แป้ง ๒ ก.ก. (๒) หัวกะทิ ๒ ก.ก. (๓) น้ำตาล ๒ ก.ก. (๔) ไข่ไก่ ๕ ลูก และ (๕) งาดำ นำแป้งมานวดใส่ส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากันจนเหลวพอหยอดได้ ก่อนหยอดทองม้วนโรยงาดำ เพิ่มสีสันและความมันอุปกรณ์ในการทำมีดังนี้(๑.) กระบอกไม้ไผ่ สำหรับม้วน (๒.) มีดสำหรับแงะทองม้วนออกจากเตา และ (๓.) เตาพิมพ์ไฟฟ้าแบบ ๒ หัว ลักษณะพิเศษขนมทองม้วน ของนางนภาพร พูลสวัสดิ์ เป็นสูตรดั้งเดิมรสชาติหวานมัน กรอบอร่อย ราคาถูก ทำขายในหมู่บ้าน และใกล้เคียง เป็นของฝากสำหรับญาติมิตร