ร่วมแสดงความคิดเห็นกับเรา
ขอขอบคุณสำหรับการเยี่ยมชมเวบไซต์ m-culture.in.th

เราได้จัดทำแบบสำรวจแบบง่ายๆ เพื่อจะ
ได้ทราบถึงสิ่งที่ผู้เยี่ยมชมเวบไซต์เรา
ชอบและให้เราได้เรียนเกี่ยวกับคุณมากขึ้น
 
Latitude : N 12° 59' 5.3592"
12.9848220
Longitude : E 99° 55' 20.6483"
99.9224023
No. : 141573
ขนมโก๋อ่อน
Proposed by. อรอนงค์ เพชรบุรี Date 28 June 2012
Approved by. เพชรบุรี Date 28 June 2012
Province : Phetchaburi
1 493
Description

ขนมโก๋อ่อนเป็นขนมพื้นบ้านที่นิยมรับประทานและเป็นขนมมงคลที่ใช้ในงานแต่งงานในการจัดขันหมาd

ส่วนผสมประกอบด้วย

1. แป้งข้าวเหนียวที่สุกแล้ว

2. สีผสมอาหาร

3. น้ำนมแมว

4. น้ำ

5. น้ำตาลทราย

ขั้นตอนการทำ

1. นำแป้งข้าวเหนียวไปต้ม จนได้ที่เป็นแป้งที่สุกแล้ว นำไปใส่ภาชนะเพื่อเตรียมผสม

2. ต้มน้ำใส่น้ำตาลทรายเคี่ยวให้ข้น เพื่อเป็นส่วนผสมเป็นน้ำเชื่อม

3. นำแป้งข้าวเหนียวที่สุกแล้ว มาผสมกับน้ำเชื่อม ใส่น้ำมันพืช,สีผสมอาหาร(เลือกสีตามความต้องการ),น้ำนมแมว คนให้ทั่วเป็นเนื้อเดียวกัน จึงนำมาปั้น ตามรูปแบบที่ต้องการ

ขนมโก๋อ่อน เหมาะสำหรับเป็นของฝาก จำหน่ายที่ ร้านขนมเปี๊ยะตาลกง แพ็คละ 20 บาท

โรงงานผลิตขนมโก๋อ่อน อยู่ใกล้โรงเรียนวัดตาลกง ต.มาบปลาเค้า อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี
โทร.081-7639276,032-586334

Location
Moo ตาลกง
Tambon มาบปลาเค้า Amphoe Tha Yang Province Phetchaburi
Details of access
Reference นางพิมพิศ พูลปรีดี
Organization สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดเพชรบุรี Email petburi_culture@hotmail.com
Tambon คลองกระแชง Amphoe Mueang Phetchaburi Province Phetchaburi ZIP code 76000
Tel. 032 424324 Fax. 032 424325
Website http://province.m-culture.go.th/petchaburi
Comment
Please Login Before comment.

Username
Password
No comment.
ข้อมูลที่แสดงในระบบนี้ จัดเก็บโดยนักวิชาการวัฒนธรรม กระทรวงวัฒนธรรม หากมีข้อเสนอแนะหรือข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อวัฒนธรรมจังหวัด
       ข้อมูลนี้เป็นประโยชน์หรือไม่