ร่วมแสดงความคิดเห็นกับเรา
ขอขอบคุณสำหรับการเยี่ยมชมเวบไซต์ m-culture.in.th

เราได้จัดทำแบบสำรวจแบบง่ายๆ เพื่อจะ
ได้ทราบถึงสิ่งที่ผู้เยี่ยมชมเวบไซต์เรา
ชอบและให้เราได้เรียนเกี่ยวกับคุณมากขึ้น
 
Latitude : N 16° 29' 36.0845"
16.4933568
Longitude : E 102° 51' 45.5191"
102.8626442
No. : 146067
อาหารพื้นบ้าน : ส้มเนื้อวัว
Proposed by. pijit_kk Date 14 July 2012
Approved by. Date 14 July 2012
Province : Khon Kaen
3 12188
Description

ส้มเนื้อวัว หรือแหนมเนื้อ :อาหารชนิดนี้อยู่คู่ชาวอีสานมานานมาก เมื่อก่อนนี้นิยมรับประทานกันแบบดิบๆ คือ พอเอาใบตองออก ก็ทานกันเลย แต่ปัจจุบันนี้นิยมนำมาปรุงให้สุกก่อน

เจ้าของสูตร :นางสิน เรืองแก้ว เกิดวันที่ 16 มกราคม พ.ศ.2470 อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 888/1 หมู่ 2 ตำบลศิลา อำเภอเมืองขอนแก่น จังหวัดขอนแก่น
ส่วนผสม
ส่วนประกอบในการทำส้มเนื้อ
เนื้อวัว, เกลือ, กระเทียม, ผงชูรส, ข้าวเหนียวนึ่ง
วิธีทำ
- สับเนื้อวัวให้ละเอียด
- นำเนื้อวัวที่สับเตรียมไว้ผสมข้าวเหนียวนึ่ง กระเทียม ผงชูรส หนังหมู คลุกให้เข้ากันจนเหนียว นำมาปั้นให้เป็นก้อนห่อด้วยใบตองอย่างสวยงาม และรัดยาง ทิ้งไว้ประมาณ 1 คืน จึงจะสามารถนำมารับประทานได้

Category
Etc.
Location
888/1
Moo 2
Tambon ศิลา Amphoe Mueang Khon Kaen Province Khon Kaen
Details of access
นางสิน เรืองแก้ว
Reference พิจิตต์ พันสนิท Email pijit_kk@hotmail.com
Organization สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดขอนแก่น
Road ศูนย์ราชการ
Tambon ในเมือง Amphoe Mueang Khon Kaen Province Khon Kaen ZIP code 40000
Tel. 043245013 Fax. 043245014
Comment
Please Login Before comment.

Username
Password
No comment.
ข้อมูลที่แสดงในระบบนี้ จัดเก็บโดยนักวิชาการวัฒนธรรม กระทรวงวัฒนธรรม หากมีข้อเสนอแนะหรือข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อวัฒนธรรมจังหวัด
       ข้อมูลนี้เป็นประโยชน์หรือไม่