ร่วมแสดงความคิดเห็นกับเรา
ขอขอบคุณสำหรับการเยี่ยมชมเวบไซต์ m-culture.in.th

เราได้จัดทำแบบสำรวจแบบง่ายๆ เพื่อจะ
ได้ทราบถึงสิ่งที่ผู้เยี่ยมชมเวบไซต์เรา
ชอบและให้เราได้เรียนเกี่ยวกับคุณมากขึ้น
 
Latitude : - Longitude : -
No. : 165308
ประวัติบ้านสามแยก
Proposed by. buengkan_admin Date 24 October 2012
Approved by. buengkan_admin Date 24 October 2012
Province : Bueng Kan
1 595
Description

บ้านสามแยกตั้งอยู่ ตำบลพรเจริญ อำเภอพรเจริญ จังหวัดบึงกาฬ ตรงกิโลเมตรที่ ๘๔ ของถนนสายพังโคน-บึงกาฬ มีทางหลวงหมายเลข ๒๐๙๕ แยกจากกิโลเมตร ๘๔ ไปกิ่งอำเภอปากคาดที่ทางแยกนี้ เป็นที่ตั้งของหมู่บ้านสามแยกในปัจจุบัน

ตามประวัติที่มีการบอกเล่าต่อกันมา กล่าวว่า เมื่อปี พ.ศ. ๒๕๐๕ นายหัด แสนอุบล อพยพครอบครัวมาจากจังหวัดอุบลราชธานี ได้มาตั้งบ้านเรือนอยู่ที่สามแยก และต่อมามีผู้คนอพยพเพิ่มขึ้นมาอยู่มากขึ้น จึงตั้งเป็นหมู่บ้านและให้ชื่อว่า “บ้านสามแยก” และต่อมามีผู้คนอพยพจากถิ่นต่างๆ เข้ามาเป็นจำนวนมาก จึงเกิดชุมชนหนาแน่น ในปี พ.ศ. ๒๕๑๙ ทางรัฐบาลได้ตั้งกิ่งอำเภอพรเจริญขึ้นและได้แยกตัวมาจาก อำเภอบึงกาฬ มาขึ้นกับกิ่งอำเภอพรเจริญในปีนั้นเอง

Category
Etc.
Location
บ้านสามแยก
Tambon Phon Charoen Amphoe Phon Charoen Province Bueng Kan
Details of access
สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดบึงกาฬ
Reference สมยศ งามชมภู Email somyot_ng@hotmail.co.th
Organization สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดบึงกาฬ
Comment
Please Login Before comment.

Username
Password
No comment.
ข้อมูลที่แสดงในระบบนี้ จัดเก็บโดยนักวิชาการวัฒนธรรม กระทรวงวัฒนธรรม หากมีข้อเสนอแนะหรือข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อวัฒนธรรมจังหวัด
       ข้อมูลนี้เป็นประโยชน์หรือไม่