ขนมโก๋อ่อนเป็นขนมพื้นบ้านที่นิยมรับประทานและเป็นขนมมงคลที่ใช้ในงานแต่งงานในการจัดขันหมาd
ส่วนผสมประกอบด้วย
1. แป้งข้าวเหนียวที่สุกแล้ว
2. สีผสมอาหาร
3. น้ำนมแมว
4. น้ำ
5. น้ำตาลทราย
ขั้นตอนการทำ
1. นำแป้งข้าวเหนียวไปต้ม จนได้ที่เป็นแป้งที่สุกแล้ว นำไปใส่ภาชนะเพื่อเตรียมผสม
2. ต้มน้ำใส่น้ำตาลทรายเคี่ยวให้ข้น เพื่อเป็นส่วนผสมเป็นน้ำเชื่อม
3. นำแป้งข้าวเหนียวที่สุกแล้ว มาผสมกับน้ำเชื่อม ใส่น้ำมันพืช,สีผสมอาหาร(เลือกสีตามความต้องการ),น้ำนมแมว คนให้ทั่วเป็นเนื้อเดียวกัน จึงนำมาปั้น ตามรูปแบบที่ต้องการ
ขนมโก๋อ่อน เหมาะสำหรับเป็นของฝาก จำหน่ายที่ ร้านขนมเปี๊ยะตาลกง แพ็คละ 20 บาท
โรงงานผลิตขนมโก๋อ่อน อยู่ใกล้โรงเรียนวัดตาลกง ต.มาบปลาเค้า อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี
โทร.081-7639276,032-586334