ร่วมแสดงความคิดเห็นกับเรา
ขอขอบคุณสำหรับการเยี่ยมชมเวบไซต์ m-culture.in.th

เราได้จัดทำแบบสำรวจแบบง่ายๆ เพื่อจะ
ได้ทราบถึงสิ่งที่ผู้เยี่ยมชมเวบไซต์เรา
ชอบและให้เราได้เรียนเกี่ยวกับคุณมากขึ้น
 
ละติจูด (รุ้ง) : N 12° 59' 5.3592"
12.9848220
ลองจิจูด (แวง) : E 99° 55' 20.6483"
99.9224023
เลขที่ : 141573
ขนมโก๋อ่อน
เสนอโดย อรอนงค์ เพชรบุรี วันที่ 28 มิถุนายน 2555
อนุมัติโดย เพชรบุรี วันที่ 28 มิถุนายน 2555
จังหวัด : เพชรบุรี
1 686
รายละเอียด

ขนมโก๋อ่อนเป็นขนมพื้นบ้านที่นิยมรับประทานและเป็นขนมมงคลที่ใช้ในงานแต่งงานในการจัดขันหมาd

ส่วนผสมประกอบด้วย

1. แป้งข้าวเหนียวที่สุกแล้ว

2. สีผสมอาหาร

3. น้ำนมแมว

4. น้ำ

5. น้ำตาลทราย

ขั้นตอนการทำ

1. นำแป้งข้าวเหนียวไปต้ม จนได้ที่เป็นแป้งที่สุกแล้ว นำไปใส่ภาชนะเพื่อเตรียมผสม

2. ต้มน้ำใส่น้ำตาลทรายเคี่ยวให้ข้น เพื่อเป็นส่วนผสมเป็นน้ำเชื่อม

3. นำแป้งข้าวเหนียวที่สุกแล้ว มาผสมกับน้ำเชื่อม ใส่น้ำมันพืช,สีผสมอาหาร(เลือกสีตามความต้องการ),น้ำนมแมว คนให้ทั่วเป็นเนื้อเดียวกัน จึงนำมาปั้น ตามรูปแบบที่ต้องการ

ขนมโก๋อ่อน เหมาะสำหรับเป็นของฝาก จำหน่ายที่ ร้านขนมเปี๊ยะตาลกง แพ็คละ 20 บาท

โรงงานผลิตขนมโก๋อ่อน อยู่ใกล้โรงเรียนวัดตาลกง ต.มาบปลาเค้า อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี
โทร.081-7639276,032-586334

สถานที่ตั้ง
หมู่ที่/หมู่บ้าน ตาลกง
ตำบล มาบปลาเค้า อำเภอ ท่ายาง จังหวัด เพชรบุรี
รายละเอียดการเข้าถึงข้อมูล
บุคคลอ้างอิง นางพิมพิศ พูลปรีดี
ชื่อที่ทำงาน สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดเพชรบุรี อีเมล์ petburi_culture@hotmail.com
ตำบล คลองกระแชง อำเภอ เมืองเพชรบุรี จังหวัด เพชรบุรี รหัสไปรษณีย์ 76000
โทรศัพท์ 032 424324 โทรสาร 032 424325
เว็บไซต์ http://province.m-culture.go.th/petchaburi
แสดงความคิดเห็น
โปรด เข้าสู่ระบบ ก่อนทำการแสดงความคิดเห็น

ชื่อผู้ใช้
รหัสผ่าน
ยังไม่มีการแสดงความคิดเห็น
ข้อมูลที่แสดงในระบบนี้ จัดเก็บโดยนักวิชาการวัฒนธรรม กระทรวงวัฒนธรรม หากมีข้อเสนอแนะหรือข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อวัฒนธรรมจังหวัด
       ข้อมูลนี้เป็นประโยชน์หรือไม่