ครีมนวดสมุนไพรว่านหางจระเข้

, 09 สิงหาคม 2554

ว่านหางจระเข้ เป็นสมุนไพรที่มีคุณค่าและมีประโยชน์มาก สรรพคุณมีมากมาย เช่น

ใบ : รสเย็น ตำผสมสุราพอกฝี ฝานบาง ๆ ปิดแผลที่โดนไฟไหม้หรือน้ำร้อนลวก ดับพิษร้อน

ต้น : รสเย็น ดองสุรา ขับน้ำคาวปลา

ราก : รสขม รับประทานแก้โรคหนองใน

นำว่านหางจระเข้มาหมักผมหรือผลิตเป็นครีมนวดผมจะบำรุงผมหนา เงางามและแข็งแรง นำส่วนใบของว่านหางจระเข้มาหมักผม