มะม่วงแช่อิ่ม

, 17 พฤศจิกายน 2554

กลุ่มสตรีอาสาพัฒนาตำบลบ้านใหม่ ได้มีการนำผลิตผลที่มีอยู่ในท้องถิ่นมาแปรรูปเก็บไว้รับประทานได้นานโดยการนำมะม่วงมาทำ "มะม่วงแช่อิ่ม" ซึ่งจะทำให้มะม่วงมีรสชาติดี กรอบ หวาน น่ารับประทาน

วิธีทำ

๑. นำมะม่วงดิบมาล้างน้ำให้สะอาด

๒. นำมะม่วงดิบมาต้มใส่น้ำปูนใสและเกลือเล็กน้อย

๓. เสร็จแล้วนำมะม่วงมาดอง

๔. นำน้ำตาลมาเคี่ยวให้เป็นน้ำเชื่อม

๕. ปอกมะม่วงแช่กับน้ำแข็ง

๖. อุ่นน้ำเชื่อมแล้วปล่อยไว้ให้เย็นแล้วค่อยใส่มะม่วงลงไป