น้ำชาใบฟักข้าวผสมดอกอัญชัญ

, 18 มกราคม 2555


วัตถุดิบที่ใช้ผลิตน้ำชาใบฟักข้าวผสมดอกอัญชัญ



๑. น้ำสะอาด ๒. ใบฟักข้าวแห้ง



๓. น้ำตาลทราย ๔. ดอกอัญชัญ



กระบวนการผลิต



๑. นำน้ำสะอาดตั้งไฟให้เดือดใส่ใบฟักข้าวแห้ง เคี่ยว ๑๐ นาที



๒. เติมดอกอัญชัญ แต่งสีแต่งกลิ่น เคี่ยวต่ออีก ๑๐ นาที



๓. เติมน้ำตาลทราย



๔. ยกลงจากเตากรองด้วยผ้าขาวบาง



๕. ทิ้งไว้ให้เย็น บรรจุขวน แช่เย็น