องค์การบริหารส่วนตำบลท่าลาด

องค์การบริหารส่วนตำบลท่าลาด กระทรวงมหาดไทยได้ประกาศจัดตั้งเป็นองค์การบริหารส่วนตำบลเมื่อวันที่ 19 มกราคม พ.ศ. 2539 โดยอาศัยอำนาจตามความในมาตรา 40 และมาตรา 41 แห่งพระราชบัญญัติสภาตำบลและองค์การบริหารส่วนตำบล พ.ศ.2537

องค์การบริหารส่วนตำบลท่าลาด ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกของอำเภอชุมพวงมีระยะห่างจากอำเภอชุมพวงประมาณ 15.00 กิโลเมตร อยู่ทิศตะวันออกของจังหวัดนครราชสีมาและห่างจากจังหวัดนครราชสีมาระยะทางประมาณ 101 กิโลเมตร มีอาณาเขตติดต่อ ดังนี้

ทิศเหนือ ติดต่อกับ ตำบลประสุข อำเภอชุมพวง

ทิศใต้ ติดต่อกับ ตำบลโนนตูม, ตำบลสาหร่าย อำเภอชุมพวง

ทิศตะวันออก ติดต่อกับ ตำบลท่าลาด, ตำบลชุมพวง อำเภอชุมพวง

ทิศตะวันตก ติดต่อกับ ตำบลโบสถ์ อำเภอพิมาย

องค์การบริหารส่วนตำบลท่าลาด เป็นหน่วยงานแบบบูณาการของทั้งภาครัฐ และภาคเอกชน เป็นเครือข่ายและหน่วยงานทางด้านวัฒนธรรม ประสาตชุมชนกับหน่วยงานราชการ ให้ความรู้ทั้งด้านนิติธรรมและ หลักธรรม