การปลูกผักชีฝรั่ง

, 14 พฤษภาคม 2555

การปลูกผักชีฝรั่ง ให้เตรียมดินนำเมล็ดพันธ์มาหว่านแล้วใช้ฟางข้าวคลุม แล้วรดน้ำให้ชุ่มพอต้นอ่อนงอกโรยด้วยปุ๋ยคอก(ขี้หมู) พอต้นกำลังโตให้ฉีดฮอร์โมนผสมผงชูรส ฉีดพ่นในตอนเย็น ตอนเช้าให้รดน้ำ ให้ฉีดพ่นฮอร์โมนสัปดาห์ละ ๑ ครั้ง ทำไปเรื่อยๆ จนเก็บผลผลิต(เคล็ดในการดูแลผักชีฝรั่งให้มีใบขนาดใหญได้ผลผลิตดี)

เทคนิค ของนายจันมา ชูกลิ่น ในการทำให้ต้นผักชีฝรั่งใบใหญ่สวยงามได้ผลผลิตเต็มที่ให้ฉีดฮอร์โมนผสมผงชูรส ปุ๋ยคอก(ขี้หมู)