วัดป่าเขากระเจียว

, 28 กันยายน 2555

วัดป่าเขากระเจียว ตั้งอยู่บ้านเขากระเจียว หมู่ที่ ๑๓ ตำบลลำนางรอง อำเภอลำนางรอง จังหวัดบุรีรัมย์ ๓๑๒๖๐ ซึ่งได้ทำการก่อสร้างมาตั้งแต่ปี พ.ศ. ๒๕๒๗ โดยการร่วมแรง ร่วมใจจากชาวบ้านเขากระเจียว บ้านคลองโป่ง ที่ดินแห่งนี้เป็นที่ของ ส.ป.ก. และได้ขออนุญาตใช้ที่ดินของทางราชการเพื่อสร้างวัดป่าเขากระเจียวเรียบร้อยแล้ว ตั้งแต่วันที่ ๗ กันยายน พ.ศ. ๒๕๕๓ โดยมีเนื้อที่ดิน ๖ ไร่ ๒ งาน ๔๕ ตารางวา โดยมี นางคำพอง จันทะสาร เป็นผู้ยื่นคำขอ

วัดป่าเขากระเจียว แห่งนี้ ก็มีการพัฒนา บำรุงวัดมาเรื่อยๆ จนเป็นที่รู้จักสาของผู้มีจิตกุศล มีจิตศรัทธา อันเป็นกุศล มาช่วยพัฒนาวัดให้เจริญก้าวหน้าขึ้น

วัดป่าเขากระเจียว เป็นสถารนที่ฝึกอบรมปฏิบัติธรรม บำเพ็ญกุศล สำหรับพุทธศาสนิกชนทุกคน ไม่ว่าจะเป็นข้าราชการ นักเรียน และประชาชนทั่วไป สถานที่แห่งนี้ เหมาะเป็นสถานที่ฝึกอบรมธรรมะ ปฏิบัติธรรม และเป็นสถานที่พัฒนาปลุกฝั่ง ส่งเสริมคุณธรรม จริยธรรม แก่นักเรียนเป็นอย่างยิ่ง

ในปัจจุบันนี้ มี พระอธิการอดิศักดิ์ อนาลิโย เป็นเจ้าอาวาสวัดป่าเขากระเจียว