กลุ่มคันทมาธน์ สมุนไพร

, 18 ตุลาคม 2555

กลุ่มคันธมาทน์สมุนไพรก่อตั้งโดยการรวมกลุ่มสตรีในเขตเทศบาลตำบลหนองรี นำโดยคุณสมหวัง มโนธรรมมั่นคง และคุณนิตยา โคมะ ปัจจุบันมีสมาชิก 25 คน ตั้งอยู่เลขที่ 111 ม.2 เทศบาลตำบลหนองรี ตำบลหนองรี อำเภอบ่อพลอย จังหวัดกาญจนบุรี ดำเนินงานด้านการนวดแผนไทย อบตัว นวดประคบสมุนไพร นวดฝ่าเท้า จำหน่ายและจัดทำผลิตภัณฑ์จากสมุนไพรไทย รับทำของชำร่วย ของที่ระลึกเนื่องในงานพิธีต่างๆ

ประโยชน์ของการนวด

1. สามารถขจัดความกดดันและเมื่อยตึงของกล้ามเนื้อ

2. ช่วยให้เกิดความผ่อนคลาย และคลายเครียด

3. เป็นเสมือนการล้างพิษทางผิวหนัง ช่วยกระตุ้นการขับของเสียออกมาทางผิวหนัง

4. ช่วยกระตุ้นให้เลือดมีการไหลเวียนได้ดีไปยังทั่วทุกส่วนของร่างกาย

5. กระตุ้นการทำงานของระบบประสาท

6. ปรับความสมดุลของเนื้อเยื่อต่างๆ

7. เพิ่มพลังและสมรรถภาพการทำงานภายในของอวัยวะต่างๆ

8. กระตุ้นเซลล์ผิวหนัง จึงมีผลให้ผิวพรรณแข็งแรงเปล่งปลั่ง กระตุ้นการทำงานของต่อมไทรอยด์ มีผลต่อฮอร์โมนและอารมณ์ของคนเรา

9. ช่วยให้สมองคลายเครียด ทำให้นอนหลับได้ง่าย

10. เพิ่มพลังสมองแก้ไขปัญหาความจำ

11. มีผลต่อข้อและเอ็นต่างๆ ทำให้เคลื่อนไหวดี มีความยืดหยุ่นพอเหมาะ

12. บำบัดหรือบรรเทาความเจ็บไข้ไม่สบายต่างๆ

13. ปรับความสมดุลของฮอร์โมน