ร้านกาแฟคำหอม สกลนคร

, 20 ตุลาคม 2555

ร้านกาแฟคำหอม ตั้งอยู่ ซอยตรงข้ามร้านเล้งเส็ง หลังร้านสิริยนต์วัฒนา จำหน่ายกาแฟหอมกรุ่น สินค้าพื้นเมืองหลากหลายชนิด บรรยากาศดีเยี่ยม ด้านหน้าของร้าน ตกแต่งจากไม้ดั้งเดิม ยังคงความคลาสสิค นึกถึงวันวานเสมออีกมุมหนึ่งที่ร้านนี้ ยังคงเป็นที่ที่ชาวสกลนครชอบไปภายในร้านกว้างขวาง ติดเครื่องปรับอากาศเย็นสบายมุมกาแฟที่แสนจะสะอาดสะอ้านสบายตาหลากหลายมุมพักผ่อน ให้ทุกๆท่านได้ผ่อนคลายหลังเลิกงาน หรือวันหยุดส่วนห้องโถงใหญ่ของร้าน นอกจากจะเป็นที่นักพักจิบกาแฟอันหอมกรุ่น ผ่อนแล้ว ยัง มีแหล่งความรู้ไว้บริการ ไม่ว่าจะเป็นหนังสือต่างๆ ทั้งหยิบอ่านและจำหน่าย ล้วนแล้วแต่เป็นเรื่องราวที่ล้ำค่าของจังหวัดสกลนครทั้งนั้นเมื่อเดินเข้ามาถึงส่วนในสุด เราจะเห็นความอลังการของศิลปวัฒนธรรมผ้ายอมคราม ของที่ระลึกของชาวสกลนคร ล้วนแล้วแต่เป็นมรดกของวัฒนธรรมอีสานที่ควรค่าแก่การเป็นเจ้าของยิ่งนักผ้าย้อมครามทั่วทั้งสกลนคร ล้วนเดินทางมาที่นี่ ล้วนแล้วแต่สวยงาม ตามแบบฉบับศิลปพื้นบ้าน แห่งดินแดนพุทธรรม สกลนครภายในห้องโถงแสดงสินค้าศิลปวัฒนธรรมของสกลนนี้นั้น ตกแต่งแบบบ้านไม้ดั้งเดิม สวยงามสินค้าหลากหลายชนิด ไม่เฉพาะผ้าครามเท่านั้น ยังมีอีกหลายอย่างมากมาย ที่นักท่องเที่ยวมิควรพลาดตัวอย่างผ้าคราม ทั้งผ้าซิ่น ผ้าพันคอ ที่ทอออกมาเป็นลวดลายที่แสนจะตระการตาประเป๋า หมอน ลายต่างๆ สุดแสนจะสวยงามผ้าคราม ผ้าซิ่น ล้วนแต่เป็นสินค้าหัตกรรมพื้นบ้าน ที่บ่งบอกถึงมรดกอีสานได้อย่างลงตัว

• Nipat Nalamlieng

กรุณาแก้ข้อมูลที่ว่า” ตั้งอยู่… หลังร้านสิริยนต์วัฒนา…”แก้เป็น….ตั้งอยู่รัฐพัฒนาซอย ๕ ตรงข้ามร้านเล้งเส็ง ซอยข้าง ศิริยนต์วัฒนา(1995) ขอบคุณมากครับ