น้ำพริกใต้

, 31 พฤษภาคม 2554

ส่วนประกอบ ส่วนประกอบเครื่องแกง พริก ตะไคร้ ขิง ข่า ขมิ้น กระชาย หัวหอม กระเทียม พริกไทย เกลือ เครื่องเทศต่างๆ นำส่วนประกอบทั้งหมดมาล้างให้สะอาด แล้วผึ่งให้แห้ง นำมาชั่งตามสัดส่วน นำเกลือป่นมาผสมแล้วบดด้วยเครื่อง จะไม่ใส่สารกันบูด แล้วนำมาบรรจุถุง จำหน่ายได้ มีทั้งเครื่องแกงส้ม เครื่องแกงกะทิ