วัดหนองควง
รายละเอียด

วัดหนองควง ตั้งอยู่เลขที่ 114 บ้านนาโพธิ์ ถนนเพชรเกษม หมู่ที่ 1 ตำบลต้นมะพร้าว อำเภอเมืองเพชรบุรี จังหวัดเพชรบุรี มีที่ดินตั้งวัด 24 ไร่ 7งาน 82 ตาราวา ประกอบด้วย อุโบสถ กว้าง 20 เมตร ยาว 40 เมตร สร้างเมื่อ พ.ศ. 2511 เป็นอาคารคอนกรีตเสริมเหล็ก ศาลากลางเปรียญ กว้าง 11 เมตร ยาว 36 เมตร สร้างเมื่อ พ.ศ. 2512 เป็นอาคารคอนกรีตเสริมเหล็ก วัดหนองควง ตั้งเมื่อ พ.ศ. 2484 ได้รับวิสุงคามสีมาเมื่อ พ.ศ. 2511 การบริหารและปกครอง มีเจ้าอาวาส เท่าที่ทราบคือ 1. พระเพล 2. หลวงพ่อเอี่ยม 3. พระครูโสภณวัชรกิจ (ซ้อน)ปัจจุบันพระครูโสภิตวัชรากร ปัจจุบันมีพระจำพรรษาทั้งหมด 15 รูปเอกลักษณ์โดดเด่นของวัดคือมีโบสถ์เก่าประมาณ 200 ปี สมัยอยุธยาตอนต้น

บุคคลอ้างอิง พระครูโสภิตวัชรากร
ตำบล ต้นมะพร้าว อำเภอ เมืองเพชรบุรี จังหวัด เพชรบุรี รหัสไปรษณีย์ 76000