วัดโพธิ์พระใน
รายละเอียด

วัดโพธิ์พระในตั้งอยู่เลขที่ 5 หมู่ที่5 ตำบลโพธิ์พระ อำเภอเมือง จังหวัดเพชรบุรี เป็นวัดสังกัดคณะสงฆ์มหานิกาย มีที่ตั้งวัด 13 ไร่ 3งาน12ตารางวา วัดโพธิ์พระใน ตั้งเมื่อ พ.ศ. 2487 ได้รับวิสุงคามสีมา อาคารเสนาสนะประกอบด้วย อุโบสถ กว้าง 5 เมตร ยาว 12.30 เมตร เป็นอาคารคอนกรีตเสริมเหล็กทรงไทยประยุกต์ ศาลาการเปรียญ กว้าง 11 เมตร ยาว 23 เมตร สร้างเมื่อ พ.ศ. 2491 เป็นอาคารไม้ทรงไทยไม้สักทองทั้งหลัง หอสวดมนต์ กว้าง 10.70 เมตร ยาว28.20เมตรสร้างเมื่อ พ.ศ. 2460 เป็นอาคารคอนกรีตเสริมเหล็กทรงไทย ด้านการบริหารปัจจุบันมีพระจำพรรษา 13 รูป มีพระครูบวรโพธิวิโรจน์เป็นเจ้าอาวาสองค์ปัจจุบัน

เลขที่ 5 หมู่ที่/หมู่บ้าน 5
ตำบล โพพระ อำเภอ เมืองเพชรบุรี จังหวัด เพชรบุรี
บุคคลอ้างอิง พระครูบวรโพธิวิโรจน์