วัดทรงธรรม
รายละเอียด

วัดทรงธรรม ตั้งอยู่เลขที่ 122 หมู่ 2 บ้านหนองกะพ้อ ตำบลหนองชุมพล อำเภอเขาย้อย จังหวัดเพชรบุรี สังกัดคณะสงฆ์ธรรมยุต มีเนื้อที่ 15 ไร่ 2 งาน 20 ตารางวา วัดทรงธรรม ก่อตั้งเมื่อ วันที่ 10 มีนาคม พ.ศ. 2504 มีเจ้าอาวาสเท่าที่ทราบ คือ รูปที่ 1 พรอธิการพรมปิยกโร พ.ศ. 2505-2517 รูปที่ 2 พระครูวัชรธรรมสาร พ.ศ. 2517-ปัจจุบัน มีพระภิกษุสงฆ์จำพรรษาจำนวน 8 รูป พระภิกษุ 7 รูป สามเณร 1 รูป สิ่งสำคัญในวัด คือ รูปหล่อหลวงพ่อฤทธิ์ กิจกรรมที่ทำเป็นประจำในวัดได้แก่ กาสอบธรรมศึกษา ประเพณีเทศกาลลอยกระทง ประเพณีเทศกาลสงกรานต์และวันสำคัญทางพระพุทธศาสนา เป็นต้น

พระครูวัชรธรรมากร
เลขที่ 138 หมู่ที่/หมู่บ้าน 3 ถนน เพชรเกษม
ตำบล หนองชุมพล อำเภอ เขาย้อย จังหวัด เพชรบุรี รหัสไปรษณีย์ 76000