พระครูวัชรธรรมคุณ วัดราษฎร์ศรัทธา
เสนอโดย นายพิเชษฐ คำดี วันที่ 11 พฤษภาคม 2554
อนุมัติโดย เพชรบุรี วันที่ 11 พฤษภาคม 2554
0 2024
รายละเอียด
พระครูวัชรธรรมคุณ สังกัดวัดราษฎร์ศรัทธา เป็นวัดมหานิกาย ตั้งอยู่เลขที่ ๔๕/๑ หมู่ที่ ๖ ตำบลบางแก้ว อำเภอบ้านแหลม จังหวัดเพชรบุรี หมายเลขโทรศัพท์๐๓๒ – ๔๐๕๒๕๙ ชื่อเดิม นายวิเชียร นามสกุล พูลศักดิ์ เกิดเมื่อวันที ๒๐ พฤษภาคม ๒๔๘๕ มีภูมิลำเนา อยู่ที่บ้านบางแก้ว ตำบลบางแก้ว อำเภอบ้านแหลม อุปสมบทเมื่อ วันที่ ๖ พฤษภาคม ๒๕๐๕ ที่วัดลาด ตำบลท่าราบ อำเภอเมืองเพชรบุรี มีพระอุปัชฌาย์ ชื่อ พระพิศาลสมณกิจ สังกัดวัดยาง ตำบลคลอกระแชง อำเภอเมืองเพชรบุรี ได้รับฉายาว่า กลยณธมโม การศึกษา วิชาสามัญวุฒิสูงสุดชั้นประถมศึกษาปีที่ ๔ จากโรงเรียนวัดวัดราษฎร์ศรัทธา สายนักธรรม ได้นักธรรมเอก จากวัดยาง ปี พ.ศ. ๒๕๑๙ ได้รับสมณศักดิ์ชั้นประทวน นามสมณศักดิ์พระครูวิเชียร ปี พ.ศ. ๒๕๒๖ ได้รับสมณศักดิ์ชั้นโทนามสมณศักดิ์พระครูวัชรธรรมคุณ ปี พ.ศ. ๒๕๑๐ ได้รับแต่งตั้งเป็นเจ้าอาวาสวัดราษฎร์ศรัทธา
วัดราษฎร์ศรัทธา
ตำบล บางแก้ว อำเภอ บ้านแหลม จังหวัด เพชรบุรี