วัดเกาะพญาเจ่ง
Proposed by. นนทบุรี Date 25 October 2011
Approved by. นนทบุรี Date 29 March 2012
Province : Nonthaburi
0 348
Description

วัดเกาะพญาเจ่ง สร้างขึ้นเมื่อ พ.ศ. 2318 โดยมีท่านพญาเจ่ง คชเสนี เป็นผู้สร้าง เดิมวัดมีนามว่า "วัดเกาะบางพูด" ตรงตามชื่อท้องที่ตั้งวัด ต่อมาเมื่อ พ.ศ. 2508 คุณหลวงบรินัย คชเสนี ได้มาทำการบูรณะปฏิสังขรณ์และเห็นว่าเป็นวัดที่ต้นตระกูลเป็นผู้สร้างขึ้น จึงขอเปลี่ยนนามใหม่ ซึ่งทางราชการได้ประกาศเปลี่ยนเป็น "วัดพญาเจ่ง" ตามนามผู้สร้าง เมื่อวันที่ 22 มกราคม พ.ศ. 2517

No. 108 Soi สุขาประชาส
Tambon ปากเกร็ด Amphoe Pak Kret Province Nonthaburi
สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดนนทบุรี
Reference นางสาวขนิษฐา จิตนิยม Email nonculture@hotmail.com
Organization สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดนนทบุรี Email nonculture@hotmail.com
No. - Moo 8 Soi - Road รัตนาธิเบศร์
Tambon บางกระสอ Amphoe Mueang Nonthaburi Province Nonthaburi ZIP code 11000
Tel. 025802764 ต่อ 11-16 Fax. 025802764 ต่อ 17