ชอบและให้เราได้เรียนเกี่ยวกับคุณมากขึ้น

ละติจูด (รุ้ง) : N 13° 54' 45.0752"
13.9125209
ลองจิจูด (แวง) : E 100° 29' 53.2979"
100.4981383
วัดเกาะพญาเจ่ง
เสนอโดย นนทบุรี วันที่ 25 ตุลาคม 2554
อนุมัติโดย นนทบุรี วันที่ 29 มีนาคม 2555
จังหวัด : นนทบุรี
0 327
รายละเอียด

วัดเกาะพญาเจ่ง สร้างขึ้นเมื่อ พ.ศ. 2318 โดยมีท่านพญาเจ่ง คชเสนี เป็นผู้สร้าง เดิมวัดมีนามว่า "วัดเกาะบางพูด" ตรงตามชื่อท้องที่ตั้งวัด ต่อมาเมื่อ พ.ศ. 2508 คุณหลวงบรินัย คชเสนี ได้มาทำการบูรณะปฏิสังขรณ์และเห็นว่าเป็นวัดที่ต้นตระกูลเป็นผู้สร้างขึ้น จึงขอเปลี่ยนนามใหม่ ซึ่งทางราชการได้ประกาศเปลี่ยนเป็น "วัดพญาเจ่ง" ตามนามผู้สร้าง เมื่อวันที่ 22 มกราคม พ.ศ. 2517

หมวดหมู่
ศาสนสถาน
เลขที่ 108 ซอย สุขาประชาส
ตำบล ปากเกร็ด อำเภอ ปากเกร็ด จังหวัด นนทบุรี
สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดนนทบุรี
บุคคลอ้างอิง นางสาวขนิษฐา จิตนิยม อีเมล์ nonculture@hotmail.com
ชื่อที่ทำงาน สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดนนทบุรี อีเมล์ nonculture@hotmail.com
เลขที่ - หมู่ที่/หมู่บ้าน 8 ซอย - ถนน รัตนาธิเบศร์
ตำบล บางกระสอ อำเภอ เมืองนนทบุรี จังหวัด นนทบุรี รหัสไปรษณีย์ 11000
โทรศัพท์ 025802764 ต่อ 11-16 โทรสาร 025802764 ต่อ 17

ยังไม่มีการแสดงความคิดเห็น